คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการจัดทำแผนส่งเสริมสุขภาพดี (Wellness Plan) ระหว่างวันที่ 25 - 26 มกราคม 2567 ณ โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต จังหวัดปทุมธานี

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

05.02.2567
9
0
แชร์
05
กุมภาพันธ์
2567

 

การประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการจัดทำแผนส่งเสริมสุขภาพดี (Wellness Plan)

ระหว่างวันที่ 25 - 26 มกราคม 2567 ณ โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต จังหวัดปทุมธานี

ประธานการประชุม : นายแพทย์เอกชัย เพียรศรีวัชรา รองอธิบดีกรมอนามัย

เจ้าภาพหลักผู้จัดการประชุม : สำนักอนามัยผู้สูงอายุ กรมอนามัย

ผู้เข้าร่วมประชุม: สำนักอนามัยผู้สูงอายุ สำนักโภชนาการ สำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม สำนักทันตสาธารณสุขสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กองกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 1-12 สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง ผู้สูงอายุ (ผู้แทนจากชมรมผู้สูงอายุ) จำนวนรวมทั้งสิ้น 30 คน

วัตถุประสงค์การประชุม :

  1. เพื่อพัฒนาระบบการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุในชุมชนให้สามารถเข้าถึงระบบบริการสุขภาพแบบครบวงจร
  2. เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการจัดทำแผนส่งเสริมสุขภาพดีในผู้สูงอายุ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้ตามบริบทของพื้นที่
  3. เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการจัดทำแผนส่งเสริมสุขภาพดี (Wellness Plan) บนแอปพลิเคชันสมุดบันทึกสุขภาพ (Blue book Application) และสนับสนุนการนำระบบไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับศักยภาพของผู้สูงอายุ

การจัดกิจกรรม :

สำนักโภชนาการ โดยกลุ่มส่งเสริมโภชนาการวัยทำงานและผู้สูงอายุ ได้ร่วมจัดนิทรรศการ เป็นวิทยากร และเข้าร่วมการประชุมฯ ดังกล่าว ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมด้านโภชนาการ ดังนี้

  • บรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่อง กิจกรรมส่งเสริมโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุ
  1. ชุดกิจกรรมที่ 1 : “รู้ภาวะโภชนาการ รู้ภาวะสุขภาพ”
  2. ชุดกิจกรรมที่ 2 : “จับคู่ รู้เรื่องอาหารแลกเปลี่ยน”
  3. ชุดกิจกรรมที่ 3 : “เมนูชูสุขภาพ”
  4. ชุดกิจกรรมที่ 4 : “อ่านฉลากอย่างฉลาด”
    • จัดนิทรรศการด้านโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุ

มีการเผยแพร่องค์ความรู้เรื่องอาหารลดหวาน มัน เค็ม ธงโภชนาการผู้สูงอายุ เมนูชูสุขภาพ    ผู้สูงอายุ...ห่างไกลสมองเสื่อม และผู้สูงอายุกินได้ ตาดี มีแรงเดิน ซึ่งได้มีการมอบของที่ระลึกให้กับผู้เข้าร่วมงานที่ร่วมกิจกรรมเพิ่มเพื่อนใน LINE Official ของสำนักโภชนาการ อีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้รับ :

  1. ผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบงานผู้สูงอายุได้นำชุดกิจกรรมด้านโภชนาการดังกล่าว
    ไปประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพในชมรมผู้สูงอายุต่อไป
  2. ผู้เข้าร่วมประชุมมีองค์ความรู้ด้านโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น

 

 

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน