อัพเดททุกสาระ ข่าวสารเพื่อสุขภาพ มั่นใจไม่ตกเทรนด์
วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2567 เวลา 09.30-12.00 น. ดร.พญ.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ ให้เกียรติเป็นประธานการประชุมชี้แจงทิศทางการขับเคลื่อนงานส่งเสริมโภชนาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ณ ห้องประชุมอุทัย พิศลยบุตร และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในระบบ Web Conference รวมทั้ง Facebook Live สำนักโภชนาการ
พร้อมอัพเดท
ปริมาณโซเดียมในอาหาร น้ำซุป น้ำจิ้ม และของมันของทอด
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 4 ภาพ |
สถานการณ์โรคอ้วนในเด็กวัยเรียนวัยรุ่นไทย และอาเซียน ข้อมูล ณ 2023
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 5 ภาพ |
ข้อมูล ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2567
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |
การปรุงประกอบอาหารเพื่อผู้ประสบภัย กรมอนามัย แนะ ผู้ปรุงอาหารในช่วงภาวะวิกฤต เป็นผู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากผู้ประสบภัยต้องพึ่งพาอาหารที่ปรุงสำเร็จเพื่อใช้ประทังชีวิต ดังนั้นการปรุงอาหารที่ถูกหลักสุขาภิบาลอาหารจะมีส่วนช่วยให้ผู้ประสบภัยมีสุขภาพแข็งแรง และลดปัญหาโรคระบาดที่เกิดจากอาหารและนํ้า
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |
กรมอนามัย แนะ “ชุดอาหารอิ่มท้อง” เพื่อให้การจัดการด้านอาหารแก่ผู้ประสบภัยเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ถูกหลักโภชนาการ สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานเกิน 3 วัน และสามารถรับประทานได้เลย สามารถดาวน์โหลดคู่มือได้ที่ https://dg.th/rvpce0id9n
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |