อัพเดททุกสาระ ข่าวสารเพื่อสุขภาพ มั่นใจไม่ตกเทรนด์
กรมอนามัย นำโดย ดร.นายแพทย์ปองพล วรปาณิ รองอธิบดีกรมอนามัย และ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นำโดย นายเอกวิทย์ มีเพียร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมกันประกาศเจตนารมณ์การสร้างความร่วมมือขับเคลื่อนนโยบาย การจัดการและแก้ไขปัญหาภาวะทุพโภชนาการในเด็กปฐมวัยไทย ผ่านรูปแบบ “พลัง 3 สร้าง สร้างเด็กปฐมวัยไทยคุณภาพ แก้ไขปัญหาเตี้ย ผอม อ้วน”
พร้อมอัพเดท
5 เมนูไข่ กับปริมาณสารอาหารที่วัยเรียนได้รับจากเมนูไข่
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |
ปริมาณโซเดียมในอาหาร น้ำซุป น้ำจิ้ม และของมันของทอด
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 4 ภาพ |
สถานการณ์โรคอ้วนในเด็กวัยเรียนวัยรุ่นไทย และอาเซียน ข้อมูล ณ 2023
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 5 ภาพ |
ข้อมูล ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2567
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |
การปรุงประกอบอาหารเพื่อผู้ประสบภัย กรมอนามัย แนะ ผู้ปรุงอาหารในช่วงภาวะวิกฤต เป็นผู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากผู้ประสบภัยต้องพึ่งพาอาหารที่ปรุงสำเร็จเพื่อใช้ประทังชีวิต ดังนั้นการปรุงอาหารที่ถูกหลักสุขาภิบาลอาหารจะมีส่วนช่วยให้ผู้ประสบภัยมีสุขภาพแข็งแรง และลดปัญหาโรคระบาดที่เกิดจากอาหารและนํ้า
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกนี้ | 1 ภาพ |