คุณกำลังมองหาอะไร?

วั

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 กรมอนามัย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาองค์ความรู้และทักษะ ประเด็นข้อปฏิบัติการกินและปริมาณอาหารที่แนะนำใน 1 วัน ตามธงโภชนาการ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร และเด็กอายุ 0-5 ปี

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

07.02.2567
680
1
แชร์
07
กุมภาพันธ์
2567

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30 – 15.30 น. สำนักโภชนาการ กรมอนามัย นำโดย ดร.พญ.สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ กรมอนามัย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาองค์ความรู้ ทักษะด้านการส่งเสริมโภชนาการในประเด็น ข้อปฏิบัติการกินและปริมาณอาหารที่แนะนำใน 1 วัน ตามธงโภชนาการ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร และเด็กอายุ 0 – 5 ปี ได้รับเกียรติจาก ดร.นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธาน เปิดการประชุม และบรรยายพิเศษ เรื่อง นโยบายการส่งเสริมโภชนาการสตรีและเด็กปฐมวัย กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ บุคลากรสาธารณสุข นักโภชนาการ นักวิชาการ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องจากภาครัฐ ได้แก่ ศูนย์อนามัยที่ 1 – 12 สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์กรปกครองท้องถิ่น โรงพยาบาลที่สังกัดในกระทรวงต่างๆ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร สถาบันพระบรมราชชนก จากภาคีเครือข่าย สมาคมต่างๆ รวมถึงภาคเอกชน ได้แก่ สมาคมโรงพยาบาลเอกชน ทั้งระบบ VDO Conference : Webex Meeting และ Facebook Live กรมอนามัยทั้ง 2 ช่องทาง รวมจำนวนกว่า 2,700 คน โดยได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและโภชนาการ 3 ท่าน บรรยายในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

1) รองศาสตราจารย์ ดร. พัชราณี ภวัตกุล หัวหน้าภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายประเด็น “โภชนาการสำหรับหญิงตั้งครรภ์”
2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุไรพร จิตต์แจ้ง นักวิชาการด้านอาหารและโภชนาการ มูลนิธิส่งเสริมโภชนาการในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บรรยายประเด็น “โภชนาการสำหรับหญิงให้นมบุตร ทารกแรกเกิด – 11 เดือน และเด็กอายุ 12- 23 เดือน”
3) รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสุภาพรรณ ตันตราชีวธร รองคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชบรรยายประเด็น “โภชนาการสำหรับเด็กอายุ 2 – 5 ปี”

ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคาร 2 ชั้น 2 กรมอนามัย
และถ่ายทอดสด ผ่านระบบ VDO Conference และ Facebook Live กรมอนามัย https://web.facebook.com/anamaidoh
สำนักโภชนาการได้พัฒนาแนวทางการบริโภคอาหาร ข้อปฏิบัติการกินเพื่อสุขภาพที่ดี (Food Based Dietary Guidelines : FBDGs)
รวมถึงธงโภชนาการสำหรับกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร และเด็กอายุ 0 – 5 ปี เพื่อเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้บุคลากรสาธารณสุข นักโภชนาการ
นักวิชาการ และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องได้นำไปใช้เป็นแนวทางการดำเนินงานส่งเสริมโภชนาการ ให้กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่
สามารถดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ : https://nutrition2.anamai.moph.go.th/th/news-anamai/216286

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน