คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การลงพื้นที่สำรวจปัญหาการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการ โดยสำนักโภชนาการ กรมอนามัย ร่วมกับบ้านราชาวดี (ชาย) และบ้านเฟื่องฟ้า กองคุ้มครองสวัสดิภาพและพัฒนาคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.04.2567
85
0
แชร์
24
เมษายน
2567

วันที่ 19 เมษายน 2567 มีการลงพื้นที่สำรวจปัญหาการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการ
โดยสำนักโภชนาการ กรมอนามัย ร่วมกับบ้านราชาวดี (ชาย) และบ้านเฟื่องฟ้า กองคุ้มครองสวัสดิภาพและพัฒนาคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

โดยมีประเด็นที่ลงไปประเมินด้านโภชนาการดังต่อไปนี้

   1. การคำนวณการจัดซื้อวัตถุดิบในการปรุงประกอบอาหารของแต่ละกลุ่มวัย เพื่อดูความเพียงพอขอการซื้อวัตถุดิบ

   2. การเตรียมวัตถุดิบ การปรุงประกอบอาหาร การจัดอาหารสำหรับผู้พิการที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ

   3. สถานที่ปรุงประกอบอาหารถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร

   4. การตักอาหารให้กับผู้พิการที่ดูแล แต่ละกลุ่มวัย เพื่อดูปริมาณการตักมีความเพียงพอกับความต้องการหรือไม่ และตักไปแล้วผู้พิการกินหมดหรือไม่

   5. การประเมินภาวะโภชนาการ และการเฝ้าระวังทางโภชนาการของผู้พิการที่ดูแล แต่ละกลุ่มวัย

   6. กิจกรรมที่ส่งเสริมโภชนาการ และแนวทางการรับของบริจาค

   7. การดูแลด้านโภชนาการ สำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงพิเศษ

ก้าวต่อไป

- ประชุมเพื่อร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการของคนพิการ

- วิเคราะห์งบประมาณค่าอาหารสำหรับคนพิการต่อคนต่อวัน ที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ

- จัดทำแนวทางการดำเนินงาน ส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการและแนวทางการการบริจาคของ ในสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ

- ติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน