กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
กรมอนามัย ลงนาม MOU บูรณาการระดับนโยบาย เพื่อขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ภายใต้พระราชบัญญัติคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ พ.ศ. 2551
แพทย์หญิงอัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล อธิบดีกรมอนามัย มอบหมายให้ ดร.นายแพทย์ปองพล วรปาณิ รองอธิบดี
กรมอนามัยเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การบูรณาการระดับนโยบาย 4 หน่วยงานเพื่อขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ภายใต้พระราชบัญญัติคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ พ.ศ. 2551 ระหว่างกรมอนามัย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ และสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.30 – 16.00 น. ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ
ผู้เข้าร่วมประชุม: นายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา นายฉันทานนท์ วรรณเขจร เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร
นายยุคล ลิ้มแหลมทอง ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ นางสาวเมทนี สุคนธรักษณ์ ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ และทีมกรมอนามัย ดร.พญ สายพิณ โชติวิเชียร ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ พร้อมด้วยทีมนักวิชาการจากสำนักโภชนาการ พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานภาคี รวมทั้งสิ้นจำนวน 50 คน
วัตถุประสงค์: เพื่อบูรณาการความร่วมมือกำหนดนโยบาย แผนงาน โครงการสำคัญ รวมถึงการจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการร่วมกัน โดยสอดคล้องตามภารกิจของหน่วยงาน และแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 - 2570)
ประเด็นสำคัญ: