คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการ เพื่อเป็นนักสร้างพลเมืองอาหารระดับจังหวัด

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

13.12.2567
9
0
แชร์
13
ธันวาคม
2567

วันที่ 11 – 13 ธันวาคม 2567 สำนักโภชนาการ เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการ เพื่อเป็นนักสร้างพลเมืองอาหารระดับจังหวัด ณ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ จังหวัดนนทบุรี

ประธาน :  ดร.นายแพทย์ปองพล วรปาณิ รองอธิบดีกรมอนามัย

ผู้กล่าวรายงาน : ร้อยโทหญิงณิชารัศม์ ปัญจจิตราพัฒน์ รองผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ

วัตถุประสงค์ของการประชุม : เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรสาธารณสุขให้มีองค์ความรู้ด้านโภชนาการในมิติต่าง ๆ สามารถเป็นผู้นําในการถ่ายทอด ชี้นํา และขับเคลื่อนงานส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการทุกกลุ่มวัยในระดับพื้นที่

ผู้เข้าร่วมการประชุม : ผู้รับผิดชอบงานส่งเสริมสุขภาพจากศูนย์อนามัยที่  1 – 12 สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด
นักโภชนาการจากโรงพยาบาล และผู้ที่เกี่ยวข้อง จากทั้งหมด 25 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 185 คน

กิจกรรมในการประชุม :

   1. บรรยาย เรื่อง “ยุทธศาสตร์ด้านโภชนาการ”

   2. บรรยาย เรื่อง “แนวคิด ที่มา และความสำคัญของนักสร้างพลเมืองอาหาร”

   3. บรรยาย เรื่อง “โภชนาการพื้นฐาน”

   4. อภิปรายและแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ เรื่อง “การประเมินและการเฝ้าระวังด้านโภชนาการ”

   5. อภิปราย เรื่อง “ประเด็นมุ่งเน้นการขับเคลื่อนงานส่งเสริมโภชนาการ”

   6. จัดบูธนิทรรศการด้านโภชนาการ ได้แก่ ตัวอย่างการจัดถาดอาหารกลางวันสำหรับเด็กวัยเรียน ธงโภชนาการ อาหารหวาน มัน เค็ม (6:6:1) ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารที่มีไอโอดีน ธาตุเหล็ก และโฟลิก

เป้าหมาย : ผู้ที่ผ่านการอบรมสามารถนำนโยบายการส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการทุกกลุ่มวัยไปสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่ รวมทั้งสามารถเป็นผู้นำ ชี้นํา และถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านโภชนาการแก่บุคลากรสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ รวมถึงประชาชน ส่งเสริมให้มีการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีพฤติกรรมการบริโภคที่พึงประสงค์ รวมถึงบูรณาการความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายในระดับพื้นที่ได้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน