กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
แบบฟอร์มตอบโต้ข่าวระบบสาสุขชัวร์ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย
หัวข้อข่าว ข้าวบาร์เลย์ ช่วยลดคอเลสเตอรอลสูง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ
ลิงก์ข่าว : https://www.facebook.com/hellokhunmor/posts/pfbid0UT6ktViJwuZAQxgFp71KQx2YY9s6LLJ719UDFL9Z3CmXKrSDPndDWyqo33oBjip7l
ผลการตรวจสอบ : ?ข่าวจริง
รายละเอียดตอบกลับ : ข้าวบาร์เลย์มีสารสำคัญคือ เบต้ากลูแคน (β-glucan) เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ มีคุณสมบัติในการชะลอและลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล ต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้
เอกสารอ้างอิง : 1. Ho, H., Sievenpiper, J., Zurbau, A. et al. A systematic review and meta-analysis of randomized controlled trials of the effect of barley β-glucan on LDL-C, non-HDL-C and apoB for cardiovascular disease risk reductioni-iv. Eur J Clin Nutr 2016, 1239–45. (2016).
หมายเหตุ : ข้าวบาร์เลย์มีกลูเตนเป็นองค์ประกอบ ผู้ที่เป็นโรคเซลิแอคและผู้ที่แพ้กลูเตนควรหลีกเลี่ยง
ผู้ตรวจสอบ : นางสาวอัญชลี ศิริกาญจนโรจน์ ตาแหน่ง : นักโภชนาการปฏิบัติการ เบอร์โทรศัพท์ : 02-5904329 วันที่ตรวจสอบ : 14 มี.ค. 66
ข้าวบาร์เลย์ ช่วยลดคอเลสเตอรอลสูง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ.pdf |
ขนาดไฟล์ 171KB
ดาวน์โหลด 5 ครั้ง
|
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย |