กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
แบบฟอร์มตอบโต้ข่าวระบบสาสุขชัวร์ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย
หัวข้อข่าว กินผักแบบไหนให้ได้ประโยชน์สูงสุด
ลิงก์ข่าว : https://www.tiktok.com/@lekrichy/video/7021866258089987354
ผลการตรวจสอบ : ?ข่าวจริง
รายละเอียดตอบกลับ : มะเขือเทศมีไลโคปีนสูง และแครอทมีเบต้าแคโรทีนสูง ไลโคปีนและเบต้าแคโรทีนละลายได้ดีเมื่อถูกความร้อน ดังนั้น จึงควรปรุงมะเขือเทศและแครอทให้สุกก่อนกิน จะทาให้ร่างกายได้รับ ไลโคปีนและเบต้าแคโรทีนมากกว่าการกินดิบ ส่วนพริกมีวิตามินซีสูง การปรุงให้สุกทาให้วิตามินซีเสื่อมสลายได้ง่าย จึงควรกินพริกในขณะที่ยังดิบ จะทาให้ได้รับวิตามินซีมากกว่านาไปปรุงให้สุก
เอกสารอ้างอิง : คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล https://www.rama.mahidol.ac.th/ramachannel/infographic/ประโยชน์ยิ่งใหญ่ของบีต/ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กินมะเขือเทศอย่างไรได้ไลโคปีนสูง https://pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/1/ประโยชน์-มะเขือเทศ-ไลโคปีน-lycopene/ หมายเหตุ :Click or tap here to enter text.
ผู้ตรวจสอบ : นางสาวบังเอิญ ทองมอญ ตำแหน่ง : นักโภชนาการชานาญการพิเศษ เบอร์โทรศัพท์ : 025904337 วันที่ตรวจสอบ : 20 มี.ค. 66
กินผักแบบไหนให้ได้ประโยชน์สูงสุด.pdf |
ขนาดไฟล์ 198KB
ดาวน์โหลด 0 ครั้ง
|
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย |