คุณกำลังมองหาอะไร?

ทา

ทานปลาดีกว่าทานเนื้อสัตว์จริงหรือ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

30.08.2566
14
0
แชร์
30
สิงหาคม
2566

ลิงก์ข่าว : https://www.facebook.com/ChivaArokhaya/photos/a.397486816992158/8265711593502935/
ผลการตรวจสอบ : ข่าวจริง 
รายละเอียดตอบกลับ : ปลาเป็นแหล่งโปรตีนที่สาคัญอีกแหล่งหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถย่อย และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น นอกจากนี้ยังมีไขมันน้อย แต่เต็มไปด้วยไขมันดีหลายชนิด แต่การเลือกบริโภคก็มีความสาคัญยิ่ง ซึ่งควรจะบริโภคจากแหล่งที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากจะมีการควบคุมวัตถุดิบเพื่อให้ผู้บริโภคไม่ได้รับอันตรายเกินค่าที่กาหนดไว้ แต่หากต้องการบริโภคจากแหล่งน้าตามธรรมชาติ จะต้องดูความเสี่ยงต่อแหล่งน้าหรือไม่ เช่น น้าบริเวณนั้นไหลจากแหล่งที่ใช้สารเคมี หรือไหลมาจากการเลี้ยงสัตว์หรือไม่ หากบริโภคจากแหล่งที่มีความเสี่ยงอาจจะก่อโทษมากกว่าประโยชน์ก็ได้

เอกสารอ้างอิง : กองบรรณาธิการ. 2558. มาบริโภคเนื้อสัตว์...เพื่อสุขภาพกัน. วารสารเกษตรอภิรมย์ คณะเกษตร กาแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กาแพงแสน. ปีที่ 1 ; ฉ. 5. น. 26-27. นครปฐม. สานักพิมพ์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. ISSN : 2408-0810. คณะกรรมการและคณะทางานปรับปรุงข้อกาหนดสารอาหารที่ควรได้รับประจาวันสาหรับคนไทย. 2563. ปริมาณสารอาหารอ้างอิงที่ควรได้รับประจาวันสาหรับคนไทย พ.ศ. 2563. สานักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข. พิมพ์ครั้งที่ 1. ห้างหุ้นส่วนจากัด เอ.วี. โปรเกรสซีฟ. ISBN : 978-616-11-4234-6.

ผู้ตรวจสอบ : นายวรภัสม์ แป้นจันทร์ ตาแหน่ง : นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ปฏิบัติการ เบอร์โทรศัพท์ : 029687619 วันที่ตรวจสอบ : 07 ส.ค. 66

ไฟล์ที่เกี่ยวข้อง

ทานปลาดีกว่าทานเนื้อสัตว์จริงหรือ.pdf
ขนาดไฟล์ 241KB
ดาวน์โหลด 5 ครั้ง
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน